7 Exotic Pet ที่คนไทยหันมานิยมเลี้ยง จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

7 Exotic pet ที่คนไทยหันมานิยมเลี้ยง

Table of Contents

Exotic​ Pet​ คือ​ สัตว์ป่า​ สัตว์แปลก​ สัตว์พิเศษ​ และเป็นสัตว์หายากที่ไม่ได้เป็นสัตว์เลี้ยงทั่วไปมาก่อน​ แต่ด้วยความแปลกที่ผสมกับความน่ารักจึงทำให้คนกลุ่มหนึ่งที่ชื่นชอบและหลงใหลความงามของพวกมันหันมาฝึกเหล่าสัตว์ที่ไม่น่าจะนำมาเลี้ยงได้​ให้กลายเป็นเลี้ยงได้ซะงั้น​ เหล่า Exotic​ Pet​ ที่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทยเองก็น่าสนใจมาก​ ๆ​ ทั้งกระต่าย​ แฮมสเตอร์​ กระรอก​ แต่สัตว์ที่แปลกจนบางชนิดก็ไม่น่าเชื่อว่าจะเลี้ยงได้จริง​ ๆ​ จะมีตัวอะไรบ้าง​ มาติดตามกันเลย

งู

Exotic Pet ที่คนไทยหันมานิยมเลี้ยง 1

หากพูดถึงงูหลาย​ ๆ​ คนก็คงจะนึกถึงภาพของสัตว์ที่ดุร้าย​ มีพิษ​ และไม่ควรเข้าใกล้อย่างเด็ดขาด​ แม้บางชนิดจะไม่ทำอันตรายต่อคนก็ตาม​ แต่ขึ้นชื่อว่างูก็ฟังดูไม่น่าไว้ใจแล้ว​ แต่ใครจะคิดล่ะว่างูกลับกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงสวยงามที่คนไทยนิยมเลี้ยงกันมากขึ้น​ เห็นได้ชัดจากร้านค้าออนไลน์ที่ถ่ายคลิปวิดีโอลงจนยอดวิวขึ้นสูง​ ทำให้งูกลายเป็นที่สนใจต่อผู้ที่ชื่นชอบของแปลกแต่สวยงามไร้ที่ติ​ ซึ่งงู​ Exotic​ Pet​ สำหรับเลี้ยงก็มีหลากหลายสายพันธุ์​ให้เลือกสรรตามแต่ความชอบ​ของผู้เลี้ยง​ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าราคาต่อตัวไม่ใช่น้อย​ ๆ​ เลย

เต่าบก

Exotic Pet ที่คนไทยหันมานิยมเลี้ยง 2

เต่าเป็น​ Exotic​ Pet​ อีกหนึ่งชนิดที่คนไทยนิยมเลี้ยงมาอย่างยาวนาน​ ด้วยความที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล​ ต้วมเตี้ยมแต่น่ารัก​ แถมยังไม่ส่งเสียงร้องดังรบกวนเพื่อนบ้านอีกต่างหาก​ จึงไม่แปลกใจเลยที่คนไทยจะเลี้ยงเต่าบกกันเพิ่มมากขึ้นทุกปี​ ๆ​ ส่วนการให้อาหารนั้นก็ง่ายแสนง่าย​ เพียงมีหญ้ากับผักใบเขียววางไว้น้องเต่าก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้แบบสบาย​ ๆ​ แล้ว

ชูการ์ไกลเดอร์

Exotic Pet ที่คนไทยหันมานิยมเลี้ยง 3

คนไทยเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์หรือกระรอกบินกันมานานหลายปีแล้ว​ แต่เพิ่งเริ่มมามีกระแสสูงมาก​ ๆ​ ในช่วงปี​ 2563 เพราะกระแสของโซเชียลเน็ตเวิร์ก ด้วยหน้าตาและขนาดตัวที่น่ารักของมันทำให้หลาย​ ๆ​ คนโดนตกโดยไม่ทันรู้ตัว​ ที่สำคัญพวกมันยังเลี้ยงง่าย​ ไม่ดุร้าย​ และยังขี้อ้อนอีกต่างหาก​ จึงไม่แปลกใจเลยที่ชูการ์ไกลเดอร์จะเป็น​ Exotic​ Pet​ ที่ได้รับความนิยมสูง

กิ้งก่า

Exotic Pet ที่คนไทยหันมานิยมเลี้ยง 4

กิ้งก่าเป็นสายพันธุ์​สัตว์​เลื้อยคลานที่คนไทยนิยมนำมาเลี้ยงในบ้านเพื่อความสวยงามกันมากขึ้น​ เนื่องจากเป็นสัตว์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสีสันที่สวยงาม​ ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์อีกัวน่า​ กิ้งก่าทะเลทราย​ หรือเวลล์คาร์มิเลียน​ ก็ล้วนเลี้ยงง่ายและยังดูมีเสน่ห์อย่างยิ่ง​

แมวป่า

Exotic Pet ที่คนไทยหันมานิยมเลี้ยง 5

สำหรับทาสแมวที่ต้องการความตื่นเต้น​ แปลกใหม่​ และยกระดับความเป็นทาสก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘แมวป่าคาราคัล​’ จัดเป็น​ Exotic​ Pet​ ที่คนไทยกระเป๋าหนักหันมาเลี้ยงกันมากขึ้น​ คาราคัลมีราคาที่สูง​ถึงตัวละ​ 200,000 -​ 300,000 บาท​ แถมยังต้องทำที่อยู่อาศัยให้กว้างขวางและแน่นหนา​ ค่าอาหารก็สูงกว่าตอนเลี้ยงแมวธรรมดา​หลายเท่า​ เป็น​สัตว์เลี้ยงที่เหมาะสำหรับทาสที่มีงบประมาณสูงแบบสุด​ ๆ​ 

ซาลาแมนเดอร์

Exotic Pet ที่คนไทยหันมานิยมเลี้ยง 6

ซาลาแมนเดอร์ จิ้งจกน้ำ หรือหมาน้ำเป็นสัตว์เลี้ยง Exotic Pet สุดแปลกที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม เนื่องจากมีอายุที่ยืนนานถึง 15 ปี ไม่ว่าอวัยวะส่วนไหนจะหลุดขาดหรือถูกตัดไปก็ยังสามารถงอกกลับขึ้นมาใหม่ได้เหมือนกับปลาดาว และยังเป็นสัตว์ที่เลี้ยงไม่ยาก แถมหน้าตาก็ออกจะน่ารัก เป็น Exotic Pet ที่ขึ้นชื่อว่า ‘หน้าเด็กตลอดกาล’ เพราะหน้าตาของมันจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปเลย ตอนเด็กเป็นยังไงโตขึ้นไปก็ยังคงหน้าเดิม ๆ จนดูเหมือนไม่โต 

เม่นแคระ

Exotic Pet ที่คนไทยหันมานิยมเลี้ยง 7

สัตว์ตัวกลมขนหนามอย่างเม่นไม่น่าเชื่อว่าจะกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงสำหรับผู้ที่ชื่นชอบใน Exotic Pet ได้ แต่ด้วยความน่ารักของธรรมชาติจึงได้มีเม่นแคระถือกำเนิดขึ้น ทำให้ผู้คนหันมานิยมชมชอบเม่นแคระกันเป็นการใหญ่ เพราะขนาดตัวที่เล็กกะทัดรัดทำให้เลี้ยงง่าย แถมยังมีรูปร่างหน้าตาแหวกแนวจนอดมันเขี้ยวไม่ได้ คนไทยจึงหันมานิยมเลี้ยงเม่นแคระกันแพร่หลายมากขึ้น

​ ยังมี Exotic Pet อีกหลายชนิดที่คนนิยมนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงเสมือนหมาแมว แต่สำหรับทั้ง 7 ชนิดนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมในไทยและยังคงเป็นกระแสมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในอนาคตข้างหน้าคนไทยอาจจะนิยมเลี้ยงสัตว์แปลก ๆ เพิ่มมากขึ้น จะมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้างนั้นต้องติดตามเพจของเราเอาไว้เลย

อ่านบทความ เคล็ดลับ ฝึกสุนัข ขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง ไม่สร้างความสกปรกให้คุณ

เครดิตรูปภาพทั้งหมด : https://pixabay.com/th/

เว็บตรงสล็อต

ufabetflix285

Recent posts !!

Tags
กระต่าย (4) ชิวาวา (2) ชูการ์ไกรเดอร์ (2) ดูแลลูกแมวแรกเกิด (1) ทริคฝึกแมว (1) นกแก้ว (2) ปลาคาร์ฟ (2) ปลาทอง (2) ปลาทองน่าเลี้ยง (1) ปอมเมอเรเนียน (2) ฝึกแมว (1) พันธุ์กระต่าย (1) พันธุ์ปลาทอง (1) พันธุ์สุนัข (4) พันธุ์แมว (3) วิธีดูแลลูกแมว (1) วิธีอาบน้ำแมว (1) วิธีเลี้ยงกระต่าย (1) วิธีเลี้ยงเม่นแคระ (1) สัตว์เลี้ยง (8) สัตว์เลี้ยง Exotic (2) สายพันธุ์ปลาทอง (1) สาเหตุที่ทำให้สุนัขเบื่ออาหาร (1) สุนัข (20) สุนัขที่ฉลาดที่สุด (1) สุนัขพันธุ์เล็ก (3) สุนัขพันธุ์เล็กยอดนิยม (1) สุนัขพันธุ์ใหญ่ (2) สุนัขพันธุ์ใหญ่คนนิยมเลี้ยง (1) สุนัขเบื่ออาหาร (1) หนูแฮมสเตอร์ (2) อยากเลี้ยงสุนัข (1) อยากเลี้ยงแฮมสเตอร์ (1) อาหารแมว (4) เม่นแคระ (1) เลี้ยงกระต่าย (1) เลี้ยงกระต่ายพันธุ์ไหนดี (1) เลี้ยงสุนัข (2) เลี้ยงสุนัขเตรียมตัวยังไง (1) เลี้ยงแมว (2) เลี้ยงแมวต้องเตรียมตัวยังไง (1) แชมพูแมว (2) แมว (20) แมวเปอร์เซีย (2) แฮมสเตอร์ (2)